SATRA công bố dự án năm 2024 tại sự kiện Hội nghị Nhà cung cấp

Ngày 7/3, tại TP.HCM, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA) đã tổ chức Hội nghị Nhà cung cấp với chủ đề “Liên kết – Hợp tác — Phát triển”, thu hút hơn 300 nhà cung cấp tham gia.

Trong năm 2023, SATRA đã ký hợp đồng với hơn 700 nhà cung cấp, bao gồm các doanh nghiệp Xanh, doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm OCOP, và các đối tác chiến lược. Những hợp đồng này đã giúp SATRA khai thác hàng hóa để kinh doanh trong hệ thống bán lẻ của mình, đồng thời đàm phán chính sách giá tốt cho các mặt hàng chủ đạo cần cung cấp cho kênh Horeca, là kênh phân phối sản phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, trường học, xí nghiệp, bếp ăn.. những mặt hàng như nguyên liệu thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, trang thiết bị, vật dụng, và cả các loại hình dịch vụ hỗ trợ..

Năm 2023 cũng chứng kiến sự ổn định trong hoạt động của Hệ thống bán lẻ SATRA, với 3 siêu thị tự chọn (Satramart Siêu thị Sài Gòn, Satramart siêu thị Phạm Hùng, Satramart siêu thị Củ Chi) và sự ra mắt của 3 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods mới, nâng tổng số cửa hàng Satrafoods lên 182 tại TP.HCM và 9 tại TP. Cần Thơ. Tổng doanh thu đạt hơn 2.670 tỷ đồng, đạt 95,6% so với kế hoạch 2023 và tăng 7,5% so với cùng kỳ.

Đồng thời, SATRA đã tích cực đưa các sản kinh doanh trong hệ thống bán lẻ. Khoảng 39 sản phẩm nhãn riêng của mình vào phẩm nhãn hàng riêng này đã được SATRA đặt hàng từ các nhà sản xuất gia công với chất lượng và giá cả cạnh tranh, chủ yếu tập trung vào các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thường xuyên như: đường tinh luyện, nước giặt, nước rửa chén, khăn giấy… Tông doanh thu trong năm 2023 của nhóm các sản phẩm này đạt hơn 11 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm thương hiệu uy tín và đặc sản vùng miền, phát triển các nhóm sản phẩm mới, tham gia bình ổn thị trường, SATRA cũng đã khai thác tối đa các vị trí cho thuê mặt băng, line kệ để bày, dán poster quảng cáo của các nhà cung cấp. Đồng thời phối hợp với ZaloPay, MoMo, UrBox, các đối tác khác để triển khai các giải pháp thương mại điện tử, nhằm đa dạng hóa hình thức mua săm và thanh toán cho khách hàng khi đến với Hệ thống bán lẻ SATRA.

Năm 2023, Hệ thống bán lẻ SATRA đã chủ động tham gia vào các chương trình kết nối cung cầu để đa dạng hóa hàng hóa kinh doanh, kết nối giao thương, hợp tác tiêu thụ nông sản, các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng vùng miền. Hệ thống đã tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của 130 sản phẩm từ 30 nhà cung cấp từ các địa phương khác nhau, đưa 60 sản phẩm của 13 nhà cung cấp vào kinh doanh. Những nhà cung cấp này là một trong số ít đơn vị đáp ứng được các yêu cầu cung cấp sản phẩm cho kênh bán hàng hiện đại.

Hệ thống bán lẻ SATRA cũng đã hợp tác và hỗ trợ 17 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp Xanh trong việc trưng bày, thực hiện các chương trình khuyến mãi để quảng bá và giới thiệu hình ảnh, thu hút người tiêu dùng. Doanh số của những Doanh nghiệp Xanh này đã đạt hơn 165 tỷ đồng trong năm 2023.

Nhiều đơn vị thuộc SATRA đã đạt được danh hiệu Doanh nghiệp Xanh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 như: Trung tâm Thương mại (TTTM) SATRA Phạm Hùng, TTTM SATRA Củ Chi, Satramart Siêu thị Sài Gòn, Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (COFIDEC), Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN), cùng nhiều giải thưởng khác như Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam ngành bán lẻ, Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm Vàng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Trong năm 2024, SATRA sẽ đưa vào hoạt động thêm một trung tâm thương mại tại địa chỉ 1466 đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TP.HCM, cùng một số cửa hàng thực phẩm tiện lợi tại các vị trí tiềm năng.

SATRA quyết tâm giữ vững đà tăng trưởng, đồng hành với các đối tác và nhà cung cấp để cùng nhau phát triển, tạo ra những bước tiến mới. SATRA sẽ tái đầu tư vào hình ảnh, với sứ mệnh cung ứng hàng hóa đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng, ổn định về mức giá, và phấn đấu để tăng doanh thu toàn hệ thống bán lẻ khoảng 3% so với năm 2023.

SATRA mong muốn các nhà cung cấp tiếp tục đồng hành, hợp tác và hỗ trợ để cùng mang đến cho khách hàng các chính sách ưu đãi, các chương trình khuyến mại thiết thực, cũng như tăng sản lượng bán ra trong năm 2024.

Vài nét về TTTM Satra Võ Văn Kiệt (Centre Mall Võ Văn Kiệt):

– Vị trí: 1466 đường Võ Văn Kiệt, phường 03, quận 6, TPHCM

– Mô hình: Trung tâm thương mại kết hợp siêu thị tự chọn

– Quy mô: 1 hầm + 6 tầng

– Thời gian dự kiến bàn giao mặt bằng: quý II/2024

– Bao gồm các ngành hàng: ẩm thực; thời trang phụ kiện trang sức; mỹ phẩm sức khỏe spa; gia dụng công nghệ; khu vực event; siêu thị tự chọn; giáo dục nhà sách; trung tâm tiêm chủng vắc xin; gym… Phân bổ ngành hàng như sau:

Tầng 1 (tổng diện tích cho thuê 2.503m): cửa hàng café/bakery; thời trang, mỹ phẩm, nước hoa, nữ trang; đồng hồ, mắt kính; Tầng 2 (tổng diện tích cho thuê 2.622m): siêu thị tự chọn Satramart Siêu thị Võ Văn Kiệt; thời trang, giày dép; túi xách và phụ kiện; Tầng 3 (tổng diện tích cho thuê 2.432m): đồ gia dụng, hành lý; sản phẩm công nghệ; giáo dục, nhà sách, spa; Tầng 4 (tổng diện tích cho thuê 2.421m3): đồ thời trang, phụ kiện, trang sức, ẩm thực; gia dụng, công nghệ, đồ chơi, giải trí; Tầng 5 (tổng diện tích cho thuê 2.241m3): nhà hàng ẩm thực; trung tâm tiêm chủng;  Tầng 6 (tổng diện tích cho thuê 3.172m): rạp chiếu phim; khu gym; khu ẩm thực; Thời gian bắt đầu tiếp xúc, đàm phán với các thương hiệu thuê phù hợp: Từ 20/03/2024.

Thời gian dự kiến bàn giao mặt bằng cho khách hàng thuê: Từ tháng 05/2024. Thời gian dự kiến vận hành thử nghiệm toàn bộ Trung tâm: Từ tháng 10/2024. Thời gian dự kiến khai trương chính thức TTTM SATRA Võ Văn Kiệt: Cuối quý IV/2024.

Đức Lợi