Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh tuyên truyền quốc phòng

Chiều 11-3, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tham dự buổi gặp mặt

Các đồng chí: Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7; Đại tá Vũ Văn Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cơ quan Cục chính trị (Quân khu 7); ban tuyên giáo các huyện, thành ủy; trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao các huyện, thành phố; cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương; đại diện công ty truyền thông, sự kiện… đã đến dự.

Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Quốc phòng tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng. Đóng góp vào thành tích đó bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh còn có vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí trong việc phối hợp thông tin, tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh đến mọi tầng lớp Nhân dân; góp phần tạo sự đồng thuận trong thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác quân sự, quốc phòng.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; ban tuyên giáo, trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao các huyện, thành phố đã tham gia trao đổi ý kiến tại buổi gặp mặt. Các ý kiến đều cho rằng, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành phố và các cơ quan báo chí đã có sự chủ động trong việc phối hợp thông tin tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại tá Vũ Văn Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chia sẻ thông tin tại buổi gặp mặt

Để công tác phối hợp tuyên truyền đạt kết quả tích cực hơn, nhiều ý kiến cho rằng cần tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh cần chủ động hơn nữa trong việc cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp. Cơ quan báo chí chủ động tiếp cận, khai thác thông tin để có những tin, bài sâu, chất lượng trên lĩnh vực quốc phòng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của cơ quan báo chí đã quan tâm tuyên truyền về hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại diện báo Nhân Dân trao đổi ý kiến tại buổi gặp mặt

Đại tá Nguyễn Như Trúc cũng đã chỉ ra những sự kiện, hoạt động lớn sẽ diễn ra trong năm 2024. Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 mong muốn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền. Trong đó chú ý tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách liên quan đến cán bộ, chiến sĩ, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Phản ánh đa dạng thông tin hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh, trong đó đặc biệt ưu tiên tuyên truyền hoạt động ở cơ sở. Tuyên truyền về các mô hình, chủ trương, cách làm mới, sáng tạo của lực lượng vũ trang tỉnh. Theo dõi, phát hiện, tham gia đấu tranh chống lại quan điểm sai trái, tội phạm lợi dụng danh nghĩa quân đội thực hiện hành vi vi phạm pháp luật… Đối với Bộ CHQS tỉnh cung cấp thông tin một cách chủ động, đa chiều, để các cơ quan báo chí thực hiện được những vệt bài chuyên sâu…, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền.

Bên cạnh việc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Như Trúc, Đại tá Vũ Văn Điền đã có phản hồi các ý kiến đóng góp tại buổi gặp mặt. Đồng chí cũng hy vọng năm 2024 các cơ quan báo chí sẽ phối hợp tuyên truyền tốt hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

Theo QĐND