Đội tuyển bơi – lặn Thành phố Hồ Chí Minh được tài trợ 1,8 tỷ đồng từ New Age Sports

Sáng ngày 2/12 Tại Tp. HCM đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ 1,8 tỉ đồng cho đội tuyển bơi – lặn thành phố, giai đoạn 2024-2026 giữa Liên đoàn Thể thao dưới nước TP HCM và Công ty New Age Sports.

New Age Sports cho biết số tiền 1,8 tỉ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ thường xuyên cho các vận động viên xuất sắc của đội tuyển bơi – lặn TP HCM; khen thưởng trực tiếp cho các VĐV đạt thành tích tại các giải vô địch quốc gia, đại hội thể thao toàn quốc, SEA Games…

Ngoài ra, căn cứ vào thực tế phát sinh, Bộ môn bơi – lặn thành phố sẽ đề xuất tài trợ cho các chương trình tập huấn, thi đấu quốc tế…

Đại diện New Age Sports ký hợp đồng tài trợ với Liên đoàn Thể thao dưới nước TP HCM

Đây cũng được xem là nỗ lực của ngành thể thao TPHCM trong việc đẩy mạnh phong trào xã hội hóa, tận dụng các nguồn lực để phát triển phong trào thể thao trên địa bàn thành phố. Trước mắt, Liên đoàn Thể thao dưới nước TP HCM sẽ hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/tháng cho 4 kình ngư xuất sắc là Jeremie Loic Lương, Trần Duy Khôi, Nguyễn Thành Lộc và Nguyễn Diệp Phương Trâm.

Gói tài trợ trị giá 1.800.000.00 đồng trong thời hạn 3 năm

Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/tháng cho bốn kình ngư xuất sắc ở thời điểm hiện tại là Jeremie Loic Lương, Trần Duy Khôi, Nguyễn Thành Lộc và Nguyễn Diệp Phương Trâm.

Phát biểu tại lễ ký kết sáng 2-12, ông Trần Mạnh Út – chủ tịch Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM, tin rằng hợp đồng tài trợ với số tiền 1,8 tỉ đồng sẽ giúp bộ môn bơi lặn của thành phố tiếp tục phát triển, gặt hái nhiều thành tích trong tương lai. Trong đó, mục tiêu quan trọng sẽ là thi đấu và đạt kết quả cao tại Đại hội TDTT toàn quốc 2026 diễn ra tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Nam Nhân – phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết: “Hai môn bơi và lặn là hai môn chủ lực và truyền thống của thành phố. Cả hai môn đều đang phát triển khá tốt, với nhiều VĐV nổi trội, đạt thành tích cao ở đấu trường trong nước và quốc tế. Nhưng đâu đó, chúng ta vẫn có những sức ì.

Đức Tân