Vitamin Hạnh Phúc: Thụy Mười, Chánh Trực khuyên Cẩm Hò không nên tin lời chồng

(Kinhtetoancau.net) – Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Tác hại khi tự ý tiêm Filler, Botox không an toàn và phân chia tài sản giữa vợ chồng trong hôn nhân.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên Chánh Trực, Thụy Mười, Hương Giang, Minh Dũng, Cẩm Hò, Tâm Anh, Bảo Chu, Phan Như Thùy… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Ngại ngùng vì không có được gương mặt V-line như nhiều bạn bè xung quanh, nhưng Cẩm Hò cũng rất ngại việc phải nhờ tới phẩu thuật thẩm mỹ vì sợ chi phí cao. Đúng lúc đó, vừa hay Minh Dũng cho biết anh vừa học xong khóa tiêm Filler, Botox cấp tốc 2 tháng, anh liền ngỏ ý mình giúp cô bạn thân với giá rẻ.


Sau khi tiêm một thời gian, Cẩm Hò có cảm giác không thể cười được, phần miệng có dấu hiệu đơ, không còn có thể ăn uống bình thường.

Bác sĩ Vương Khánh Long (Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ) cho biết, Filler và Botox đều là hai chất xóa nhăn (Chất làm đầy), khi được tiêm vào nếp nhăn sẽ khiến nếp nhăn mất đi. Khác với Filler, Botox sẽ tác dụng với phần cơ của khuôn mặt bao gồm rất nhiều cơ biểu cảm, Botox làm liệt đi phần cơ đó khiến người tiêm sẽ không thể nhăn, nhíu mày, qua đó làm giảm đi nếp nhăn của khuôn mặt.


Đối với việc tự mua Filler, Botox về để tiêm cho bản thân hoặc cho người khác, bác sĩ khuyến cáo không nên tự ý làm việc này nếu không có kỹ thuật chuyên môn. “Trên gương mặt có rất nhiều mạch máu và thần kinh khác nhau, nếu không am hiểu mà sử dụng bất cứ chế phẩm nào để tiêm vào, điều này gây rất nhiều nguy hiểm về biến chứng mà nó mang lại”, Bác sĩ Vương Khánh Long nói.

Phan Như Thùy vừa mới về làm dâu nhà chồng chưa được bao lâu đã ‘ngộp thở’ trước sự kỹ tính của mẹ chồng Hương Giang, khi bà đưa ra yêu cầu rất cao về quy định sạch sẽ trong gia đình.

Có khi đi ngang thấy phòng của con trai Tâm Anh và con dâu Phan Như Thùy chưa được gọn gàng, bà liền ra tay dọn dẹp mọi thứ, kết quả khi ngồi vào bàn làm việc, Tâm Anh phải rất vất vả để tìm lại những thứ mình cần. Đối với cô con dâu, một ngày làm việc bên ngoài mệt mỏi có lẽ vẫn chưa bằng vài tiếng sống chung với mẹ chồng kỹ tính. “Quy tắc về sạch sẽ của mẹ anh rất lạ, biết rằng nghĩa vụ của em là phải phụ mẹ việc nhà, nhưng em đang dần kiệt sức khi làm cùng mẹ, đôi khi mẹ dọn luôn phòng ngủ của vợ chồng mình, khi bước vào em cứ tưởng mình đi nhầm phòng”, Phan Như Thùy than phiền với Tâm Anh.

Trước làn ranh mong manh giữa việc hòa giải để cả mẹ và vợ đều không buồn lòng, Tâm Anh đưa ra phương án là mẹ có thể dọn bất cứ nơi nào, ngoại trừ phòng làm việc và phòng ngủ của hai vợ chồng.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho biết, một người có đòi hỏi cao về sự sạch sẽ vốn dĩ không sai, tuy nhiên khi áp đặt điều đó vào mọi việc theo cảm tính thì lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Khi có sự uất ức, vướng mắc trong lòng thì đối thoại chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. “Nếu như chúng ta không thể thay đổi được tính cách của mình, thì chúng ta nên tự tạo một vùng riêng tư với nhau, để ở đó mỗi người đều được cảm thấy dễ thở và thoải mái theo cách của mình”, Tô Nhi A nói.

Minh Dũng vấp phải sự phản đối gay gắt của Cẩm Hò khi anh muốn minh bạch tài sản với vợ, lý do là vì nhiều lần muốn đầu tư tiền làm ăn chung với bạn, anh đều phải cần có sự đồng ý của vợ mà không được tự ý làm ăn kinh doanh.
Biết tin gia đình con gái xảy ra việc phân chia tài sản, Thụy Mười và Chánh Trực (vai ba mẹ ruột của Cẩm Hò) ra sức ngăn cản vì lo sợ những tài sản mà gia đình tặng riêng cho con gái sẽ bị phanh phui.

Luật sư Dương Ánh Nga (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, theo quy định tại điều 28, Luật hôn nhân gia đình năm 2014, vợ chồng có thể lựa chọn thỏa thuận xác lập tài sản trước hôn nhân bằng văn bản có công chứng, giá trị có hiệu lực tính từ thời điểm đăng ký kết hôn. Trường hợp ba mẹ tặng riêng cho vợ hoặc chồng trong thời kỳ hôn nhân, thì phải có bằng chứng. Nếu không chứng minh được thì tài sản đó sẽ thuộc về tài sản chung. Những lợi tức phát sinh từ tài sản riêng đều tính thành tài sản chung của hai vợ chồng.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.