PV GAS sẽ cung cấp LNG cho sản xuất công nghiệp theo mô hình kinh doanh tích hợp

Là doanh nghiệp chủ đạo trong ngành công nghiệp khí Việt Nam, PV GAS luôn tiên phong trong việc xây dựng và dẫn dắt thị trường khí, đáp ứng nhu cầu và phục vụ mục tiêu “Năng lượng cho phát triển đất nước”. Qua hơn 33 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã sở hữu và hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng công nghiệp khí, tự hào là Nhà kinh doanh khí dẫn đầu với các sản phẩm khí tự nhiên cấp bằng đường ống, khí tự nhiên nén (CNG) và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG). PV GAS đã xây dựng được uy tín vững chắc và trở thành đối tác tin cậy của các khách hàng trong nước và quốc tế.

Năm 2023, PV GAS đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch và đạt được nhiều thành tích ấn tượng như: doanh thu 116 nghìn tỷ đồng, sản lượng LPG kinh doanh kỷ lục từ khi thành lập – gần 2,5 triệu tấn, hoàn thành việc tăng vốn điều lệ… Đặc biệt, PV GAS đã đưa dự án Kho cảng LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải vào vận hành từ tháng 7/2023 và là đơn vị duy nhất hiện nay được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG tại Việt Nam.

Tiếp nối kết quả thành công năm trước, PV GAS tiếp tục đặt ra những mục tiêu tăng trưởng cao cho kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2024, đây vừa là thách thức và cũng là động lực để tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên PV GAS tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và trách nhiệm trong việc cung cấp giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường, PV GAS đã hoàn thiện hệ thống hạ tầng trung tâm LNG tại Thị Vải và chính thức triển khai cung cấp LNG phục vụ sản xuất công nghiệp từ ngày 15/03/2024 theo mô hình kinh doanh tích hợp LPG/CNG/LNG, mang đến cho khách hàng lựa chọn đa dạng về sản phẩm, linh hoạt nguồn cung và chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Ông Phạm Văn Phong, Tổng Giám đốc PV GAS chia sẻ thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí

LNG với các ưu điểm vượt trội về hiệu quả sử dụng năng lượng, độ thân thiện với môi trường, thuận tiện trong quá trình vận chuyển và nguồn cung đảm bảo là sản phẩm chủ đạo trong Gói giải pháp năng lượng tối ưu của PV GAS dành cho thị trường. Cột mốc cung ứng LNG – nguồn nhiên liệu có mức phát thải thấp, phục vụ sản xuất công nghiệp, đánh dấu quan trọng trong hành trình năng lượng xanh của PV GAS, thể hiện vai trò, trách nhiệm của PV GAS trên chặng đường hiện thực hóa mục tiêu đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050 theo tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ tại COP26.

Trong thời gian tới, PV GAS sẽ khởi công giai đoạn 2 của Kho LNG Thị Vải với công suất nâng lên 3 triệu tấn/năm, dự kiến vận hành vào năm 2026; triển khai dự án kho cảng trung tâm LNG Sơn Mỹ tại Bình Thuận với tổng công suất 6 triệu tấn/năm và triển khai các dự án đầu tư kho cảng LNG trung tâm tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Bên cạnh đó, PV GAS cũng thiết lập các thỏa thuận với các nhà cung cấp LNG hàng đầu trên thế giới để đảm bảo nguồn cung ổn định và cạnh tranh cho thị trường nội địa.

PV GAS khẳng định luôn là đối tác tin cậy, cam kết đồng hành cùng đối tác, cùng các nhà kinh doanh khí trên hành trình chuyển đổi sử dụng nhiên liệu xanh, sạch, lâu dài và bền vững bằng việc sẵn sàng cung cấp các giải pháp năng lượng cạnh tranh nhất tại mọi thời điểm của thị trường.

Đức Tân