Lễ hội âm thanh chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam diễn ra tại Sài Gòn

(SaoZone.net) – Chỉ còn ít ngày nữa thì Demo Prosound Vietnam 2019 – Lễ hội âm thanh chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại sân vận động Quân Khu 7 vào ngày 22,23/3. Cùng trò chuyện với anh Nguyễn Đình Thân – Phó BTC chương trình để tìm hiểu về quy mô cũng như điều đặc biệt về lễ hội đặc sắc này.

Anh Nguyễn Đình Thân – Phó BTC Demo Prosound Vietnam 2019 trả lời phỏng vấn

– Xin chào anh, anh có thể giới thiệu đôi nét về chương trình Demo Prosound Vietnam?

Đây là năm thứ ba chúng tôi thực hiện lễ hội Demo Prosound Vietnam. Chương trình lần đầu được tổ chức bởi công ty Tân Hữu Tài cùng các công ty như Prosound Center, công ty Long Phúc, công ty Hiền Anh Show và công ty Văn Nghệ, đều là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh – ánh sáng chuyên nghiệp tại TP.HCM. Đặc biệt, đây là một chương trình phi lợi nhuận với vé vào cổng miễn phí, mục đích là mang đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm công nghệ biểu diễn chuyên nghiệp.

– Năm nay chương trình có những điều gì khác biệt, công nghệ hiện đại được cập nhật ra sao thưa anh?

Một trong những điểm thu hút nhất là ở việc chúng tôi đã xây dựng nên một format khó với sự kết hợp đỉnh cao của âm thanh – ánh sáng, điều khiển âm thanh với ban nhạc sóng. Ban tổ chức bố trí 12 sân khấu ở cả bốn mặt của sân vận động Quân Khu 7 với các ban nhạc sử dụng trống jazz và chơi live cùng các ca sĩ trình diễn, với các hình thái nghệ thuật và thể loại âm nhạc khác nhau như Rock, Bolero, Pop,…

Về số lượng đèn, so với con số 500 cây đèn kĩ xảo cộng thêm các đèn phụ là gần 1000 cây của năm trước, thì chúng tôi đã tăng lên 1400 cho chương trình năm nay. Đặc biệt là chương trình khai mạc và bế mạc sẽ có Laser show, các hiệu ứng sân khấu về 3D theo nền nhạc. Ngoài ra bốn mặt sân khấu chúng tôi đều sử dụng màn hình led với số lượng hơn 1000m và 2000m vuông sàn sân khấu. Tổng giá trị thiết bị trên sân gần 500 tỉ đồng.

Thành viên BTC cùng đại diện các thương hiệu đồng hành trong họp báo ra mắt Demo Prosound Vietnam 2019.

– Quả thật là những con số vô cùng ấn tượng! Ngoài các màn trình diễn, Demo Prosound Vietnam còn có cách nào để giúp các kĩ thuật viên tiếp cận với những công nghệ tân tiến nhất?

Nếu so với các nước trong khu vực, thì chúng ta vẫn còn chậm hơn họ đôi chút trong việc tiếp cận. Để đáp ứng nhu cầu chia sẻ, học hỏi công nghệ mới, chúng tôi còn tổ chức 8 buổi workshop cùng với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực âm thanh – ánh sáng trong suốt hai ngày diễn ra chương trình. Đây cũng là kì vọng của chúng tôi, nhằm giúp các nhà đầu tư và các kĩ thuật viên tại Việt Nam có thể cập nhật được những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này.

– Anh có thể chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong khâu tổ chức lễ hội với quy mô lớn như vậy?

Thành thật mà nói, chúng tôi làm vì tâm huyết, đúng theo tinh thần của câu slogan của chương trình trong suốt ba mùa vừa qua là “Thân thiện – hợp tác – phát triển”. Mục tiêu chính của chúng tôi mang các thương hiệu trong lĩnh vực âm thanh đến gần nhau hơn để xây dựng nên một cộng đồng Prosound vững mạnh. Đồng thời đẩy mạnh công nghệ âm thanh tại Việt Nam lên một tầm cao mới. Và hơn hết là mang đến cho công chúng cơ hội trải nghiệm miễn phí một lễ hội âm thanh – ánh sáng đỉnh cao. Đó là những kì vọng của ban tổ chức trong suốt quá trình thực hiện.

Còn về mặt khó khăn thì khó khăn lớn nhất là về mặt kinh phí, nhất là khi chúng tôi phải cố gắng mang những thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới đến với chương trình. Và toàn bộ, chúng tôi đều sử dụng “tiền túi” của mình. Qua Lễ hội này, chúng tôi hy vọng các nhà thầu có thể tiếp cận được những công nghệ mới để có những bước đầu tư đúng đắn trong thời gian tới.

Bản thiết kế 3D sự kiện nhìn từ trên cao

– Anh có mong muốn điều gì nhất khi thực hiện chương trình này?

Như đã chia sẻ, trước hết là chúng tôi mong muốn chương trình sẽ trở thành một lễ hội, một cầu nối đúng nghĩa giữa các công ty, các tổ chức trong lĩnh vực âm thanh – ánh sáng. Và lớn hơn nữa là kì vọng Demo Prosound Vietnam trở thành điểm thu hút khách du lịch quốc tế tại TP.HCM đến tham dự, để có cơ hội tận hưởng, trải nghiệm những màn trình diễn âm thanh – ánh sáng tuyệt vời.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện vừa rồi.

Toàn cảnh Lễ hội Âm thanh Chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam vào năm ngoái.

Nhật Hạ