Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2023 vi phạm Hợp đồng với Nhà tài trợ độc quyền vương miện, trang sức beGems

Ngày 19/11, công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý BeGems chính thức công bố việc Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2023 vi phạm hợp đồng “Nhà tài trợ độc quyền vương miện”

Căn cứ vào hợp đồng số: 06072023/HĐTTQC-HHĐD2023 được ký kết vào ngày 06 tháng 07 năm 2023 giữa Công Ty Tnhh Sun And Friends – đơn vị quản lý thương hiệu beGems với công ty Công Ty Tnhh Silk Fashion World đại diện là ông Võ Việt Chung (đồng thời là trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2023).

Đại diện công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý BeGems và Top 5 Hoa hậu Đại Dương 2023

Thương hiệu beGems đã đồng ý các hạng mục tài trợ bao gồm: 05 vương miện dành cho các Hoa hậu và 4 Á hậu; 01 Quyền trượng dành cho Hoa hậu; 05 bộ trang sức cho Top 5 chung cuộc và 30 đôi bông tai dành cho các thí sinh. Theo hợp đồng, beGems phải nhận lại quyền lợi với giá trị tương đương với giá trị mà BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2023 đã cam kết theo hợp đồng.

Tuy nhiên, cho đến nay beGems vẫn không nhận đủ quyền lợi và phía BTC Hoa hậu Đại dương 2023 đã có những vi phạm hợp đồng với chúng tôi như sau:

Vi phạm 1: Người đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2023 sẽ trở thành đại sứ thương hiệu độc quyền của beGems để quảng bá hình ảnh cho thương hiệu. Nhưng Hoa hậu Đại Dương 2023 Trần Thị Thu Uyên lại quảng bá cho một thương hiệu trang sức khác.

Ông Võ Việt Chung – Trưởng BTC Hoa hậu Đại Dương

beGems đã gửi công văn vi phạm bằng văn bản theo các hình thức qua email, và văn bản cứng qua bưu điện đến cho phía BTC Hoa hậu Đại Dương 2023 cụ thể là 06 lần và đề nghị BTC Hoa hậu Đại Dương 2023 đưa ra giải pháp khắc phục và giải quyết không tái phạm nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi giải quyết nào.

Vi phạm 2: Không thực hiện việc trả quyền lợi đúng hợp đồng và đúng thời hạn hợp đồng.

Với các quyền lợi của Nhà tài trợ mà beGems sẽ nhận được quy định theo hợp đồng đã ký giữa các bên, cho tới thời điểm hiện tại beGems vẫn chưa nhận được đúng và đủ. Khi bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – đại diện thương hiệu beGems liên lạc với phía BTC Hoa hậu Đại dương 2023 là ông Võ Việt Chung về việc giải quyết các vấn đề nhưng đều hứa hẹn gặp nhưng sau đó anh Võ Việt Chung đều huỷ vào giờ chót.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – CEO beGems

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – CEO beGems và Hoa hậu Đại Dương 2023

Người đại diện thứ 2 tự nhận mình là người của BTC Hoa hậu Đại Dương liên hệ với beGems để trả quyền lợi tài trợ nhưng không có xác nhận từ ban tổ chức về việc được uỷ quyền dù beGems đã nhiều lần yêu cầu và cũng không giải quyết được các vấn đề, vụ việc xảy ra nên gây thiệt hại cho Nhà tài trợ là beGems về về quyền lợi hợp tác.

beGems đã nhiều lần gửi yêu cầu khắc phục và đề nghị BTC Hoa hậu Đại dương giải quyết triệt để các vấn đề nhưng qua 06 lần gửi email, tin nhắn thông báo, công văn qua bưu điện thì hiện tại đã 03 tháng trôi qua nhưng beGems vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi cụ thể nào về việc giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – CEO beGems cho biết: “Việc ông Võ Việt Chung cùng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2023 không giải quyết các vi phạm hợp đồng với chúng tôi và nhiều lần không đối diện để thoả thuận gây tổn hại trực tiếp đến quyền lợi của beGems và đây là hành động thiếu tôn trọng đến đội ngũ chế tác vương miện, quyền trượng của chúng tôi. Tôi và ekip của mình đã phải thức trắng nhiều đêm để hoàn tất các bản thiết kế và chế tác cho kịp thời gian cuộc thi diễn ra. Tổ trưởng tổ chế tác phải truyền nước biển vì kiệt sức nhưng đổi lại là sự thiếu uy tín, thiếu tôn trọng và các vi phạm quyền lợi của BTC Hoa hậu Đại dương 2023”.

beGems phát hành Thông cáo báo chí này với thiện chí mong BTC Hoa hậu Đại dương và anh Võ Việt Chung – Trưởng BTC sẽ có câu trả lời cụ thể cho việc giải quyết các vi phạm đối với các điều khoản hai bên đã ký kết.

BeGems cũng đã và đang làm việc với các luật sư về phương án khởi kiện và đã đủ bằng chứng cho việc đệ đơn kiện. Nếu sau ngày 21 tháng 11 năm 2023 beGems vẫn không nhận được giải quyết cụ thể trước đó beGems đã đưa ra theo công văn ngày 11/11/2023 (không hứa hẹn), các luật sư sẽ chính thức đệ đơn kiện đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và mời anh Võ Việt Chung tới Toà Án được chỉ định trong hợp đồng để làm việc.